สถาบันฯ ร่วมกับ สสส. จัดพิธีเปิดการประชุมอบรมเชิงปฏิบัติการติดตามผลการดำเนินงาน และเพื่อถอดบทเรียน ครั้งที่ 2

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) จัดพิธีเปิดการประชุมอบรมเชิงปฏิบัติการติดตามผลการดำเนินงาน และเพื่อถอดบทเรียน ครั้งที่ 2 ของโครงการเพิ่มสมรรถนะการจัดการสุขภาพชุมชนอย่างยั่งยืนผ่านกระบวนการการเสริมสมรรถนะการบริหารจัดการระบบสุขภาพ โดยการเรียนรู้ร่วมกันในการปฏิบัติท่ามกลางความเป็นจริง โดยได้รับเกียรติจากนายแพทย์พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการพัฒนาระบบสุขภาพ (สสส.) กล่าวเปิดงาน และบรรยายเกี่ยวกับ แนวคิดการทำงานสร้างเสริมสุขภาพ หนุนเสริมทีมสุขภาพปฐมภูมิเพื่อยกระดับระบบสุขภาพชุมชน โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันฯ กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.อรุณศรี มงคลชาติ หัวหน้าโครงการฯ ได้กล่าวรายงานและชี้แจงวัตถุประสงค์ และรายงานผลการถอดบทเรียนเบื้องต้นของโครงการฯ โดยมีผู้เข้าร่วมจำนวน 135 คน ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน กรุงเทพมหานคร และผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting
โดยผู้เข้าร่วมการอบรมจากทั้ง 13 เขต ได้ร่วมสรุปบทเรียนการจัดทำ PILA ด้วยกิจกรรม Body Paint และจัดทำ mind map หัวข้อ “สะท้อนการเรียนรู้จากการเรียนรู้การ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในการทำงานศูนย์การเรียนรู้ที่ผ่านมา” และนำเสนอเพื่อสรุปและสะท้อนการเรียนรู้ในภาพรวม แลกเปลี่ยนประสบการณ์ สะท้อนการเรียนรู้ การนำบทเรียนไปใช้กับงานประจำ/ชีวิตประจำวัน/ครอบครัว/อื่น ๆ

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน