โครงการพัฒนาสมรรถนะผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการสร้างหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ร่วมกับ สปสช. รุ่น 1

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตรหลักสูตรพัฒนาสมรรถนะผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการสร้างระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ รุ่นที่ 1 โดยมี นายแพทย์ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ นายกิตติพงษ์ เกิดฤทธิ์ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขท้องถิ่นผู้แทนอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย ร่วมกล่าวให้โอวาท ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรุณศรี มงคลชาติ ประธานคณะทำงานโครงการพัฒนาสมรรถนะผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการสร้างระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ กล่าวรายงานความเป็นมาของหลักสูตรดังกล่าว ณ ห้องประชุมบุญศิริ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้พัฒนาหลักสูตรพัฒนาสมรรถนะผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการสร้างหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ตามที่ได้มีการทำข้อตกลงร่วมกัน เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2562 โดยรุ่นที่ 1 จัดระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อพัฒนาสมรรถนะนายกองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ปลัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารกองสาธารณสุข ผู้บริหารกองคลัง บุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ (กปท.) รวมทั้ง นักวิชาการและบุคคลที่เกี่ยวข้อง ผู้ที่สนใจในการพัฒนาท้องถิ่น ให้มีภาวะผู้นำและมีทักษะในการบริหารงานสาธารณสุขในท้องถิ่นหรือพื้นที่ เพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ผู้บริหารได้อย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพ โดยมีรูปแบบการอบรมที่การเรียนรู้จากผู้ทรงคุณวุฒิและผู้มีประสบการณ์ด้านการบริหารระบบหลักประกันสุขภาพและงานบริหารองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และการศึกษาเพิ่มเติมต่อเนื่องด้วยตนเอง ฝึกทักษะการเรียนรู้จากประสบการณ์ทำงานด้วยตนเอง (Self Study) ในระยะเวลา 3 เดือนหลังเข้ารับการอบรม โดยมีทีมคณาจารย์จากสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนและสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ติดตาม ประเมินผล และสนับสนุนการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน