สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมหารือเพื่อปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาการเสพติด ครั้งที่ 3/2563 ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting

14 กรกฎาคม 2563

วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 เวลา 13.30–15.30 น. ณ ห้องราชพฤกษ์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันฯ และรองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์นันทวัช สิทธิรักษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา ให้การต้อนรับดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในการประชุม ร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิเครือข่ายวิชาการการป้องกันและแก้ไขปัญหาการติดสารเสพติด และบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล การประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาเนื้อหาหลักสูตรฝึกอบรม และรูปแบบการฝึกอบรม ที่จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ทำงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาการติดสารเสพติด โดยครอบคลุมเนื้อหาหลักทั้ง 5 ด้าน คือ 1) ด้านนโยบายยุทธศาสตร์และการจัดการ 2) ด้านการปราบปรามและยุติปัญหายาเสพติด 3) ด้านการส่งเสริมป้องกันการใช้สารเสพติด 4) ด้านการบำบัดและฟื้นฟูผู้เสพติด 5) ด้านการใช้ประโยชน์จากยาเสพติดในทางการแพทย์และทางเศรษฐกิจ โดยได้รับการสนับสนุนทุนจัดฝึกอบรมระยะสั้น จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)