สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนร่วมการประชุม ILO CONNECT Preparatory Committee Session 1

3 ธันวาคม 2563

วันที่ 3 ธันวาคม 2563 นายแพทย์ วีระวัฒน์ พันธ์ครุฑ ที่ปรึกษาผู้อำนวยการสถาบันฯ ได้รับมอบหมายจาก ผศ.ดร.นพ.ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ให้เข้าร่วมการประชุม ILO CONNECT Preparatory Committee Session 1 พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.นลินี นกิตติพา เชื้อคำฟู และนางสาวนภาพร ทรัพย์โสภา เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์ในความสำเร็จของ CONNECT 2019/2020 พร้อมทั้งนำเสนอรูปแบบขององค์กร การสำรวจโอกาสและความท้าทายในการดำเนินงาน และวางแนวทางกลยุทธ์ของ CONNECT 2021 ผ่านระบบ Zoom Meeting ณ ห้องประชุม 2101 อาคารฝึกอบรม สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
โดยในการประชุมครั้งนี้ คณะกรรมการซึ่งเป็นตัวแทนจากองค์กรต่างๆ อาทิเช่น Thai Ministry of Public Health, International Labour Organization (ILO), Korea Institute for Health and Social Affairs (KIHSA), Health Strategy and Policy Institute - Vietnam ร่วมหารือเพื่อกำหนดทิศทางการดำเนินงานของ CONNECT 2021 โดยในเบื้องต้นคณะกรรมการมีความเห็นชอบในการดำเนินงานเพื่อมุ่งเน้นและส่งเสริมให้มีการจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างทักษะความรู้เกี่ยวการคุ้มครองทางสังคมด้านสุขภาพ (Social Health Protection) ให้แพร่หลายมากขึ้นโดยเฉพาะในประเทศกลุ่มสมาชิก ซึ่งอาจเป็นการจัดสัมมนาออนไลน์เป็นประจำทุก 1-2 เดือน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสมาชิก และสร้างความเข็มแข็งทางวิชาการในงานการคุ้มครองทางสังคมด้านสุขภาพ (Social Health Protection) นอกจากนี้คณะกรรมการยังเห็นชอบให้มีการเพิ่มจำนวนสมาชิกเครือข่าย CONNECT โดยอาศัยเครือข่ายของแต่ละองค์กรที่เป็นสมาชิกเก่า พร้อมทั้งพิจารณาแนวทางในการหาเงินทุนสนับสนุน CONNECT ด้วย
อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการการประชุม ILO CONNECT Preparatory Committee กำหนดจะจัดการประชุม Session 2 เพื่อหารือเกี่ยวกับวิสัยทัศน์และแผนงานของ CONNECT 2021 ต่อไป ในวันที่ 17 ธันวาคม 2563 เวลา 13.00 - 15.00 น.