สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ได้รับการตอบรับเข้าไปเป็นเครือข่าย PHCPI

13 ธันวาคม 2563

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ไดัรับการตอบรับเข้าเป็นเครือข่าย The Primary Health Care Performance Initiative (PHCPI) ซึ่ง PHCPI เป็นองค์กรที่ก่อตั้งตั้งโดย The Bill & Melinda Gates Foundation, The World Health Organization and The World Bank Group โดยมีองค์กรระดับโลกเป็นเครือข่าย อาทิ UNICEF Ariadne Labs Results for Development ทั้งนี้สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นสถาบันวิชาการแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการตอบรับเข้าเป็นสมาชิกของ PHCPI
โดยการเข้าร่วมในเครือข่าย PHCPI จะนำมาซึ่งการพัฒนาองค์ความรู้ และเครื่องมือในการขับเคลื่อนนโยบายในการพัฒนาระบบสาธารณสุขมูลฐาน (PHC) ให้แก่ประเทศไทย และประเทศในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงการสร้างความเข้มแข็งให้แก่หลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต (นานาชาติ) และงานวิจัยในด้านการพัฒนาศักยภาพการจัดการบริการปฐมภูมิตามหลักการการสาธารณสุขมูลฐานอีกด้วย