18 ธันวาคม 2563

วันที่ 18 ธันวาคม 2563 ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีมอบทุนหลักสูตร Wellness & Healthcare Business Opportunity for Executives (WHB) ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และ นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ร่วมมอบทุนการอบรมฯ จำนวน 18 ท่าน โดยมี ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์อุดม คชินทร ศาสตราจารย์ นายแพทย์กระแส ชนะวงศ์ Mr. Jason Peng, Vice President of Huawei Technologies (Thailand) Co., Ltd. ผู้บริหาร หัวหน้าส่วนงานมหาวิทยาลัยมหิดล และวิทยากรของหลักสูตรเข้าร่วมงาน ในการนี้ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติบรรยายพิเศษ หัวข้อ “นโยบายและแนวทางของมหาวิทยาลัยมหิดลในการจัดหลักสูตร Wellness & Healthcare Business Opportunity for Executives (WHB) อย่างมีคุณภาพ” ณ ห้อง The Lounge, JW Marriot Hotel Bangkok
หลักสูตร “Wellness & Healthcare Business Opportunity for Executives (WHB)” เป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข และองค์กรชั้นนำระดับนานาชาติ ได้แก่ Huawei Technologies (Thailand) Co., Ltd., The Department of Community and Global Health, The University of Tokyo ประเทศญี่ปุ่น และ บริษัท Siam Health Development เพื่อยกระดับศักยภาพอุตสาหกรรมทางการแพทย์และธุรกิจบริการที่เกี่ยวกับ Wellness และ Healthcare ของประเทศไทยสู่ระดับโลก