สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เปิดการอบรม Mini M.M. in Health สัญจรจังหวัดลำปาง

21 ธันวาคม 2563

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเกียรติจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ให้จัดอบรมหลักสูตร นักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) สัญจรจังหวัดลำปาง เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้บริหารสาธารณสุข ประกอบด้วย ผู้บริหารโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง สาธารณสุขอำเภอ และหัวหน้างานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง มากกว่า 50 คน โดยนายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง มอบหมายให้นายแพทย์นพรัตน์ วัชรขจรกุล รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปางกล่าวรายงาน นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ลำปางเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และ ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย กล่าวต้อนรับผู้เข้ารับการอบรม ณ ห้องประชุม ชั้น8 โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง จังหวัดลำปาง สำหรับการบรรยายได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย บรรยายในหัวข้อ การประยุกต์ใช้เวชศาสตร์ป้องกันในระยบสุขภาพ และ รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน บรรยายในหัวข้อ การพัฒนาระบบสุขภาพเพื่อบรรลุหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าและการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน