19 มีนาคม 2564

19 มีนาคม 2564 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตร Wellness & Healthcare Business Opportunity for Executives (WHB) รุ่น 1 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวรายงาน พร้อมได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข Mr. Yuchenglang (Evan) Director of EBG Asia-Pacific Regional Office, Huawei Technologies ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นายแพทย์สมอาจ วงษ์ขมทอง ที่ปรึกษาหลักสูตร WHB ทีมวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จันจิรา วงษ์ขมทอง ผู้อำนวยการหลักสูตร WHB และผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานฯ ณ หอประชุมณัฐ ภมรประวัติ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล
ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล ปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “อนาคตของธุรกิจบริการสุขภาพและเวลเนสของไทยภายใต้วิกฤตโควิด 19: โอกาสและความท้าทาย (The Future of Thai Healthcare and Wellness Business under COVID-19 Crisis: Opportunities and Challenges)” และปาฐกถาพิเศษ โดย นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ในหัวข้อ “Thailand Medical and Wellness Tourism”