ประชุม “โครงการประเมินประสิทธิผลการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ กรณีศึกษาการดำเนินงานพื้นที่ต้นแบบ การดูแลสุขภาพของเด็กปฐมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และการป้องกันและควบคุมโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น”

26 มีนาคม 2564

วันที่ 26 มีนาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ที่ปรึกษาโครงการ “โครงการประเมินประสิทธิผลการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ กรณีศึกษาการดำเนินงานพื้นที่ต้นแบบ การดูแลสุขภาพของเด็กปฐมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และการป้องกันและควบคุมโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น” มอบหมายผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อรุณศรี มงคลชาติ อาจารย์ประจำสถาบันฯ หัวหน้าโครงการฯ เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วยทีมวิจัยส่วนกลาง ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อรพินท์ เล่าซี้ รองศาสตราจารย์ ดร. ชีระวิทย์ รัตนพันธ์ รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สมศักดิ์ วงศาวาส และ นางสาวโสรยา พลายพิชิต (ผู้ช่วยโครงการ) การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอระบบการลงข้อมูล Web-based ในเว็บไซต์ ThaiHis สาธิตการใช้ระบบการบันทึกข้อมูลเชิงปริมาณ โดยใช้เว็บไซต์ ThaiHis ให้กับทีมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทีมผู้แทนทีมภาคกลาง ได้แก่ อาจารย์ ดร.พิทยา ศรีเมือง วิทยาจารย์ชำนาญการพิเศษ จากวิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดขอนแก่น (หัวหน้าทีมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) พร้อมด้วยทีมวิจัยอีก 2 ท่าน ได้แก่ อาจารย์ ปิยะนุช พรหมสาขา ณ สกลนคร พยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการพิเศษ จากวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี อุดรธานี และ อาจารย์ ดร.สุกัญญา ฆารสินธุ์ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร สาขาการพยาบาลเด็กและวัยรุ่น จากมหาวิทยาลัยราชธานี วิทยาเขตอุดรธานี ณ ห้องประชุม ราชพฤกษ์ เวลา 13.30 – 14.30 น. พร้อมนี้ที่ประชุมได้ให้ข้อเสนอแนะในการปรับปรุงเครื่องมือในการเก็บข้อมูลเชิงปริมาณให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย