ประชุมคณะกรรมการอำนวยการมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN (Steering Committee) ครั้งที่ 10

29 มีนาคม 2564

29 มีนาคม 2564 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และ President of AUN-HPN เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ครั้งที่ 10 โดยมี ศาสตราจารย์วุฒิคุณนายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร เลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ (AUN-HPN) รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ศักดา อาจองค์ วัลลิภากร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยนวัตกรรมและบริการวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และรองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN (รับมอบหมายและปฏิบัติหน้าที่แทน รองศาตราจารย์ ดร.นพ.ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล) ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ ประธานคณะกรรมการพัฒนาระบบติดตามและประเมินผล (Healthy University Rating System : HURS) รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ รองศาสตราจารย์ ดร.สัตวแพทย์หญิงวลาสินี ศักดิ์คำดวง คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.เสาวคนธ์ รัตนวิจิตราศิลป์ คณบดีคณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์วิชช์ เกษมทรัพย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายขับเคลื่อนนโยบาย สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และรองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุม OSM 1 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และกรรมการฯ ส่วนหนึ่งเข้าร่วมประชุมออนไลน์ เพื่อวางแผนการดำเนินงานและงบประมาณดำเนินการปี 2564 วางรูปแบบกิจกรรม สรุปงาน Healthy University Day 2020 ที่ผ่านมา รวมทั้งหารือประเด็นการพัฒนาและดำเนินการระบบประเมินสุขภาพมหาวิทยาลัย HURS ที่มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นแกนกลางในการพัฒนาขึ้นใช้เพื่อช่วยในการประเมินตนเอง และพัฒนาให้ทุกๆมหาวิทยาลัยที่สนใจมีกรอบและแนวทางในการสร้างเสริมสุขภาพในมหาวิทยาลัยในอนาคตร่วมกัน