สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมประชุมหารือการพัฒนาหลักสูตรพี่เลี้ยงผ่านเครื่องมือธรรมนูญสุขภาพ

13 พฤษภาคม 2564

วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเชิญเข้าร่วมประชุมหารือการพัฒนาหลักสูตร การพัฒนาศักยภาพบุคลากรท้องถิ่น อปท. และบุคลากรสาธารณสุขในการใช้ธรรมนูญสุขภาพเป็นเครื่องมือในการจัดทำและพัฒนายุทธศาสตร์การพัฒนาชุมชน ท้องถิ่น ผ่านระบบ Zoom จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ เพื่อพัฒนาหลักสูตรและกระบวนการนำเครื่องมือธรรมนูญสุขภาพไปใช้ในเครือข่ายระดับจังหวัด และพัฒนาพี่เลี้ยงรวมถึงกลไกธรรมนูญสุขภาพระดับอำเภอและระดับตำบลในพื้นที่ เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติต่อไป ทั้งนี้ การหารือดังกล่าวเป็นไปตามพันธกิจของสถาบันฯที่ได้รับมอบหมายจากมหาวิทยาลัยที่ให้มุ่งเน้นการพัฒนาบุคลากรและสร้างองค์ความรู้เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนนโยบายสุขภาพ