18 มิถุนายน 2564

วันที่ 18 มิถุนายน 2564 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีเปิดการอบรม หลักสูตร “นักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รุ่นที่ 31” ซึ่งเป็นหลักสูตรภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย โดยในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รุ่นที่ 31 ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรม และได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย กล่าวเปิดการการอบรม รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ศักดา อาจองค์ วัลลิภากร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยนวัตกรรมและบริการวิชาการและผู้จัดการการดำเนินงานจัดอบรมหลักสูตรฯ กล่าวรายงานพร้อม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงใจ บรรทัพ ร่วมให้การต้อนรับผู้เข้ารับการอบรม ณ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ผ่านโปรแกรมการฝึกอบรมออนไลน์ (Zoom meeting) โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น จำนวน 72 ท่านประกอบด้วย แพทย์ พยาบาล เภสัชกร และนักวิชาการด้านสาธารณสุข จากทั่วประเทศ การฝึกอบรมหลักสูตรนี้เป็นการพัฒนาศักยภาพผู้บริหารสาธารณสุขที่ใช้เวลาในการเรียนรู้ร่วมกันในระยะเวลา 5 เดือน โดยในการฝึกอบรมวันแรกได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย เป็นวิทยากรเพื่อให้ความรู้ในหัวข้อ “การประยุกต์ใช้เวชศาสตร์ป้องกันในระบบสุขภาพ” และ รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เป็นวิทยากรให้ความรู้ในหัวข้อ “การพัฒนาระบบสุขภาพเพื่อบรรลุหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าและการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน”