ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนร่วมพิธีเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ SHAPE Symposium 2021

14 กรกฏาคม 2564

วันที่ 14 กรกฏาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเชิญเข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ SHAPE Symposium 2021 ในรูปแบบ Virtual Conference จัดโดย Society for Health Administration Programs in Education (SHAPE) ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งการประชุมได้รับเกียรติจาก A/Prof. Dr. Zhangming Liang ประธาน SHAPE เป็นผู้กล่าวเปิด พร้อมด้วย Prof. Dr. David Briggs, AM ศาสตราจารย์วุฒิคุณประจำสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน กล่าวปาฐกถา Chris Selby Smith Oration ในหัวข้อ 'From procrastination to reaction! What Leadership is required to SHAPE the future of healthcare?’ และได้เชิญ Mr Nathan Dawes, Lecturer, College of Public Health, Medical & Vet Sciences, Australian Institute of Tropical Health & Medicine, James Cook University, Australia ซึ่งเป็นผู้ได้รับรางวัล Mary Harris Student Bursary Award นำเสนอผลงานที่ได้รับรางวัลเรื่อง ‘Leadership skills and quality health care for older Australians’ โดยมีผู้เข้าร่วมอภิปรายและนำเสนอผลงานวิชาการจากคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยจาก ประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน เขตปกครองพิเศษฮ่องกง และ สหรัฐอเมริกา จำนวน 13 ผลงาน และผลงานของนักศึกษา 9 ผลงาน โดยมีการอภิปรายกลุ่ม 1 รายการ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ทาง On-line โดยรองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ได้รับเชิญให้ร่วมเวทีเสวนาในหัวข้อ Issues facing Universities in health service management programs and what can we do to address these from different regional perspectives ร่วมกับผู้บริหารหลักสูตร Health Services Management จากฮ่องกง และ University of South Australia ซึ่งการประชุมวิชาการนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 กรกฎาคม 2564