ภาษาไทย English Intranet ITA

ประชุมเจรจาความร่วมมือทางวิชาการพัฒนาหลักสูตรด้านความเป็นธรรมทางสุขภาพและจริยธรรมทางสุขภาพ

26 กรกฎาคม 2564

วันที่ 26 กรกฎาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และ Dr. Win Khaing ผู้เชี่ยวชาญชาวต่างประเทศประจำสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมประชุมกับ Prof. Henry Silverman MD, MA Faculty Director, Professor of Medicine, University of Maryland Baltimore, USA และ Program Director, Global Ethics Education Initiative เพื่อเจรจาความร่วมมือในการพัฒนาและดำเนินการหลักสูตรพัฒนาศักยภาพนักวิจัยด้านความเป็นธรรมทางสุขภาพและจริยธรรมทางสุขภาพ ให้กับนักวิจัยและนักวิชาการรวมถึงบุคลากรด้านการแพทย์และสาธารณสุขที่สนใจด้านงานวิจัยในประเทศไทยและประเทศต่างๆในภูมิภาคอาเซียนและเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการฝึกอบรมดังกล่าวจะจัดการอบรมในลักษณะโมดูล เป็นการเรียนผ่านออนไลน์และการเรียนกับผู้สอนทางเวบินาร์ โดยจะเป็นชุดการเรียนรู้ต่อเนื่อง 3 เดือนต่อหลักสูตร ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวเป็นการตอบสนองต่อทิศทางการพัฒนาสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนในด้าน Global Health, Health Policy and Development และวาระการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs)