สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนร่วมกับ สปสช. จัดอบรมหลักสูตรพัฒนาสมรรถนะผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการสร้างระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ รุ่นที่ 2

31 กรกฎาคม 2563

วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยนายแพทย์จักรกริช โง้วศิริ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ นายศศิน พัฒนภิรมย์ ผู้อำนวยการสถาบันพ้ฒนาบุคลากรท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย ในการอบรมหลักสูตรพัฒนาสมรรถนะผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการสร้างระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ รุ่นที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม - 2 สิงหาคม 2563 ณ ห้องประชุมบุญศิริ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ทั้งนี้นายแพทย์จักรกริช โง้วศิริ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ให้เกียรติบรรยายในหัวข้อ “พลังท้องถิ่นกับการบริหารจัดการระบบสุขภาพชุมชนที่ยั่งยืน” - พรบ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ.2545 กับการสนับสนุนการมีส่วนร่วมของท้องถิ่นในการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ (กปท.) และหลักการและเจตนารมณ์ในการจัดตั้งกองทุน กปท. โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมประกอบด้วย นายกองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ปลัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารกองสาธารณสุข ผู้บริหารกองคลัง บุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กรรมการ กปท. รวมทั้ง นักวิชาการและบุคคลที่เกี่ยวข้อง ผู้ที่สนใจในการพัฒนาท้องถิ่น ให้มีภาวะผู้นำและมีทักษะในการบริหารงานสาธารณสุขในท้องถิ่นหรือพื้นที่ เพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ผู้บริหารได้อย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพจากทั่วประเทศจำนวนกว่า 50 คน