การบรรยายพิเศษโดย Prof. Dr. David Briggs ในหัวข้อ "Conflict management for sustainable collaborations in healthcare"

22 ตุลาคม 2564

วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม พศ. 2564 เวลา 09.00-12.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ สมศักดิ์ วงศาวาส รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการให้เกียรติกล่าวต้อนรับ Prof. Dr. David Briggs, AM. ศาสตราจารย์วุฒิคุณ (Adjunct Professor) ของสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน Prof. Dr. David Briggs, AM. เป็นผู้ทรงคุณวุฒิทางวิชาการที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านระบบบริการสุขภาพปฐมภูมิจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธาน และผู้อำนวยการของ The Hunter New England and Central Coast Primary Care Network องค์กรเอกชนไม่แสวงหากำไรที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลในเครือจักรภพเพื่อการพัฒนาประสิทธิภาพและประสิทธิผลของระบบบริการสุขภาพปฐมภูมิ ซึ่งให้เกียรติมาบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Conflict management for sustainable collaborations” ผ่านระบบออนไลน์ โปรแกรม ZOOM Meeting ให้กับนักศึกษาในรายวิชา ADPM 602 Health Service and Primary Health Care Management ที่อยู่ในหลักสูตรหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2564 โดยมีนักศึกษาจาก 4 ประเทศ เข้าร่วมการศึกษาออนไลน์ประกอบด้วย สาธารณรัฐประชาชนลาว เมียนมาร์ รัฐสุลต่านโอมาน และ ญี่ปุ่น โดยนักศึกษาได้ร่วมเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การบริหารความขัดแย้ง การเลือกใช้กลยุทธ์ในการแก้ปัญหา อย่างเหมาะสมต่อสถานการณ์ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการบริหารจัดการสาธารณสุข