สถาบันฯ จัดพิธีเปิดการอบรม หลักสูตร “นักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รุ่นที่ 33”

6 พฤษภาคม 2565

วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีเปิดการอบรม หลักสูตร “นักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รุ่นที่ 33” ซึ่งเป็นหลักสูตรภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย โดยในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รุ่นที่ 33 รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล มอบหมาย ศาสตราจารย์ นายแพทย์อภิชาติ จิตต์เจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาองค์กรและกิจการพิเศษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มยุรี โยธาวุธ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและผู้รับผิดชอบดำเนินการหลักสูตรฯ กล่าวรายงานและร่วมให้การต้อนรับผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 63 ท่าน ประกอบด้วยแพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร นักเทคนิคการแพทย์ นักกายภาพบำบัด พยาบาล และนักวิชาการสาธารณสุขจากทั่วประเทศ การฝึกอบรมหลักสูตรนี้เป็นการพัฒนาศักยภาพผู้บริหารสาธารณสุขที่ใช้เวลาในการเรียนรู้ร่วมกันโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ไปจนถึงวันที่ 10 กันยายน 2565 รวมเวลาทั้งหมด 12 วัน (5 ครั้ง: online 3 ครั้ง, on-site 2 ครั้ง) โดยในการฝึกอบรมวันแรกได้รับเกียรติจาก ดร. นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมและให้ความรู้ในหัวข้อ “เวชศาสตร์ป้องกันเชิงประยุกต์สำหรับผู้บริหารระบบสุขภาพ” ภาคบ่าย ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ นายแพทย์ ถนอม บรรณประเสริฐ อาจารย์ประจำภาควิชา โสต ศอ นาสิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ความรู้ในหัวข้อ “การพัฒนาการแพทย์และการสาธารณสุขไทย: เรียนรู้จากประวัติศาสตร์สู่อนาคตที่ยั่งยืน” ทั้งนี้การจัดการอบรมในวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ซึ่งเป็นวันแรกนี้ เป็นการจัดการอบรมแบบออนไลน์ (Zoom meeting)