ภาษาไทย English Intranet ITA

27-29 กันยายน 2565

วันที่ 27-29 กันยายน 2565 รศ. ดร. นพ.ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ AUN-HPN พร้อมด้วย นพ.วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ AUN-HPN Dr. Vo Man Thi Hue ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ฝ่ายกิจการต่างประเทศ และผู้ช่วยเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ AUN-HPN และเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN เข้าร่วมการประชุม Regional meeting with multisectoral partners on urban governance for health and wellbeing in South-East Asia Region และร่วมออกบูธนิทรรศการ Healthy University (AUN-HPN) ณ โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพมหานคร ในงานประชุมครั้งนี้ จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างองค์การอนามัยโลกภูมิภาคเอเชียใต้และตะวันออก (WHO-SEARO) Regional Laboratory on Urban Governance for Health and Wellbeing (UGHW) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ Swiss Development Corporation โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอความก้าวหน้าการดำเนินงานด้านเมืองสุขภาวะ (Healthy City) ในภูมิภาคภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แนะนำเครื่องมือใหม่ ๆ ที่สนับสนุนการขับเคลื่อนและการพัฒนาศักยภาพผู้นำด้านสุขภาวะเขตเมือง (Urban Health) พร้อมยกระดับความร่วมมือในการทำงานระหว่างภาคส่วนสุขภาพและภาคส่วนการพัฒนาเมืองผ่านเครือข่ายเมืองสุขภาวะ (Healthy City Network) อีกทั้งเปิดตัว WHO Regional Laboratory on Urban Governance for Health and Well-Being