ภาษาไทย English Intranet ITA

การประชุม The 13th ASEAN University Network Rectors’ Meeting และ AUN’s 37th AUN Board of Trustees Meeting

27 – 28 กันยายน 2565

วันที่ 27 – 28 กันยายน 2565 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ และประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) ดร.วัชรฤทัย บุญธินันท์ ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา และ รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และรองเลขาธิการสำนักงาน AUN-HPN เข้าร่วมการประชุม The 13th AUN Rectors’ Meeting ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งเป็นการประชุมที่เน้นการร่วมผลักดันความเป็นเลิศในสถาบันอุดมศึกษากว่า 30 มหาวิทยาลัยในภูมิภาคอาเซียน และในวันที่ 28 กันยายน 2565 ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะประธานของ ASEAN University Network Board of Trustees (AUN-BOT) เข้าร่วมการประชุม AUN’s 37th AUN Board of Trustees Meeting เพื่อกำหนดทิศทางในการดำเนินงานของเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน โดยมี ผู้แทนจากหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมประชุม อาทิ สำนักงานเลขาธิการอาเซียน (ASEAN Secretariat) เอกอัครราชทูตอินเดียประจำอาเซียน และ EURAXESS Network สนับสนุนโดยรัฐบาลเยอรมนี ในการนี้ ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา และ รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ ร่วมนำเสนอความก้าวหน้าของการดำเนินงานของ ASEAN University Network Health Promotion Network (AUN-HPN) และการพัฒนา Healthy University Rating System (HURS) เพื่อดำเนินการประเมินระดับการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งสุขภาพในภูมิภาคอาเซียน
รายละเอียดเพิ่มเติมที่ : https://mahidol.ac.th/th/2022/mahidol-13aunrector-37bot/