สถาบันฯ จัดประชุม Kick off การจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร

7 กุมภาพันธ์ 2566

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 รศ. ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ ดร.นฤมล จันทรเจิด รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และ รศ. ดร.ชีระวิทย์ รัตนพันธ์ ประธานคณะกรรมการด้านการจัดทำคาร์บอนฟรุตพริ้นท์และลดก๊าซเรือนกระจก สถาบันฯ และคณะกรรมการฯ ให้การต้อนรับ รศ. ดร.กิติกร จามรดุสิต รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยมหิดล และคณะ และประชุม Kick off การจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร และสำรวจพื้นที่และอาคารเบื้องต้น เพื่อระบุแหล่งปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตลอดจนร่วมกันกำหนดขอบเขตในการประเมินก๊าซเรือนกระจกขององค์กร ณ ห้องกระแส ชนะวงศ์ โครงการก๊าซเรือนกระจกขององค์กร เป็นโครงการมีจุดประสงค์เพื่อลดการใช้ก๊าซคาร์บอนเรือนกระจกภายในหมาวิทยาลัยมหิดล ปกป้องระบบนิเวศ และลดภาวะโลกร้อน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาการดำเนินงานตาม 17 เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs)