สำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN จัดประชุมหารือคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS)

14 กุมภาพันธ์ 2566

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ศ. ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ และประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) เป็นประธานในการประชุม ร่วมด้วย นพ.วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ผศ. ดร. นพ.วิชช์ เกษมทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ (ศจย.) คุณธีรพันธุ์ วิมลสาระวงค์ ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหิดล รศ. ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN และรักษาแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ผศ. ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองเลขาธิการเครือข่าย และคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ ชั้น 2 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting

เนื่องจากทางสำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN ได้มีการเปิดระบบ Healthy University Rating System (HURS) ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม – 16 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา โดยมีมหาวิทยาลัยชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนเข้าร่วมการประเมินทั้งหมด 13 มหาวิทยาลัยนั้น ในการนี้ คณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) ได้ร่วมกันหารือเรื่องผลการประเมิน หลังจากดำเนินการทำ Data Verification เรียบร้อยแล้ว เพื่อส่งต่อให้สำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN แจ้งและจัดส่งผลการประเมินอย่างเป็นทางการให้แต่ละมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการประเมินภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 โดยกำหนดให้มีการประชุมอีกครั้งในเดือนมีนาคม 2566 เพื่อทบทวนข้อคำถามและเกณฑ์การประเมินในระบบ Healthy University Rating System (HURS) ให้สมบูรณ์และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในลำดับต่อไป