AUN-HPN จัดประชุมคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) เพื่อทบทวนข้อคำถามและปรับปรุงเกณฑ์การประเมิน HURS สำหรับปี 2023

29 มีนาคม 2566

วันที่ 29 มีนาคม 2566 ศ. ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย และรักษาการคณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ และประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) เป็นประธานในการประชุม ร่วมด้วย นพ.วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ผศ. ดร. นพ.วิชช์ เกษมทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ (ศจย.) คุณธีรพันธุ์ วิมลสาระวงค์ ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหิดล รศ. ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN และรักษาแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ผศ. ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองเลขาธิการเครือข่าย และคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ ชั้น 2 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting การประชุมครั้งนี้ สำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN ได้รวบรวมคำถามและข้อเสนอแนะจากหลายมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการประเมิน HURS 2022 เสนอต่อคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) เพื่อทบทวนและปรับปรุงเกณฑ์การประเมินระบบ Healthy University Rating System (HURS) 2023 ให้มีความสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงหารือเรื่องการจัดทำโล่และเกียรติบัตรสำหรับมหาวิทยาลัยที่ได้ผลการประเมิน HURS 2022 5 ดาว Healthy University Rating System (HURS) เวอร์ชั่น 2023 มีกำหนดเปิดระบบให้แต่ละมหาวิทยาลัยเข้ากรอกข้อมูลและร่วมการประเมินอีกครั้ง ระหว่างเดือนสิงหาคม - เดือนพฤศจิกายน 2566 โดยสำนักงานฯ จะประชาสัมพันธ์รายละเอียดให้ทราบในลำดับต่อไป ผ่านทาง AUN-HPN E-Newsletter และ Website: https://aun-hpn.or.th/