สถาบันฯ ต้อนรับคณะกรรมการเยี่ยมชมส่วนงาน (University Council Visit: 3)

20 มิถุนายน 2566

วันที่ 20 มิถุนายน 2566 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รศ. ดร. ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน พร้อมด้วยคณะกรรมการประจำสถาบันฯ และบุคลากรสถาบันฯ ให้การต้อนรับ ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล ศ. นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และคณะกรรมการเยี่ยมชมส่วนงาน ประจำปี 2566 (University Council Visit: 3) ณ ห้องกระแส ชนะวงศ์ และระบบออนไลน์ Zoom Meeting

รศ. ดร. ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ ได้นำเสนอยุทธศาสตร์ ผลการดำเนินงานในด้านต่าง ๆ และทิศทางการดำเนินงานใน 2 ปีข้างหน้าโดยสถาบันฯ จะมุ่งเน้นงานด้านวิจัยเพื่อสร้างต้นแบบนวัตกรรมด้าน Global Health and Primary Health Care ผลักดันให้เป็น WHO CC ด้าน Global Health (Primary Health Care) พัฒนาหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา และหลักสูตร Mini Master of Management in Health สำหรับประเทศ CLMV ตลอดจนขยายการดำเนินงานโครงการ “การพัฒนาศักยภาพของเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ” เพื่อเพิ่มจำนวนสมาชิกและขยายไปสู่ระดับโรงเรียน เป็นต้น ทั้งนี้ คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยมหิดล ได้ชื่นชมการดำเนินงาน พร้อมทั้งได้ให้ข้อเสนอแนะ เพื่อพัฒนา และปรับปรุงการดำเนินงานให้มีทิศทางที่ชัดเจน ต่อไป