AUN-HPN จัดประชุมคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ครั้งที่ 14

22 มิถุนายน 2566

วันที่ 22 มิถุนายน 2566 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ครั้งที่ 14 โดยมี นายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาคณะกรรมการฯ ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยและประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) ศาสตราจารย์ คลินิก ดร. นายแพทย์ ทันตแพทย์ ศิริชัย เกียรติถาวรเจริญ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ นางสาววรรณพิมล เสนาแพทย์ภากร ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และรองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รองเลขาธิการสำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN และรักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน พร้อมผู้แทนจากสำนักงานพัฒนาภาคีสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และผู้แทนจากส่วนงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุมฯ ณ ห้องประชุมกระแส ชนะวงศ์ และผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting Platform การประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อรายงานความคืบหน้าการดำเนินงานด้านการสร้างเสริมสุขภาพของโครงการ AUN-HPN ระยะที่ 2 (ปี 2562-2566) เรื่องแจ้งต่าง ๆ จากมหาวิทยาลัยสมาชิกเครือข่าย การพิจารณาแผนการดำเนินงานของโครงการ AUN-HPN ระยะที่ 3 (ปัจจุบัน) รวมถึงการพิจารณารับรองมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ที่ให้ความสนใจและสมัครเข้าเป็นสมาชิกสมทบของเครือข่าย AUN-HPN นอกจากนี้ ที่ประชุมได้เสนอแนะแนวทางการพัฒนาเครือข่ายมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพให้มีความเข้มแข็ง พร้อมขับเคลื่อนนโยบายมหาวิทยาลัยสุขภาวะผ่านการนำกรอบแนวทางมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพ (Healthy University Framework; HUF) ไปปรับใช้และเข้าร่วมระบบการประเมิน Healthy University Rating System (HURS) ทั้งนี้ การประชุมคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ครั้งที่ 15 มีกำหนดจัดขึ้นต้นเดือนพฤศจิกายน ก่อนจะมีการจัดงานประชุม 8th AUN-HPN International Advisory Committee Meeting ปลายเดือนพฤศจิกายน โดยมีมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพร่วมกับสำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN