สถาบันฯ จัด International Public Speaking

10 สิงหาคม 2566

วันที่ 10 สิงหาคม 2566 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดลร่วมกับ Ryukoku University ประเทศญี่ปุ่นจัด International Public Speaking เรื่อง Continuity and change in drug treatment: Regimes of control in Japan โดยได้รับเกียรติจาก Emeritus Prof. Shinichi Ishizuka; Faculty of Law, Ryukoku University ประเทศญี่ปุ่น Prof. Dr. David Brewster, Kanazawa College of Art, Japan; University of Hong Kong ฮ่องกง Prof. Dr Yasuhiro Maruyama Professor, Faculty of Law, Rissho University ประเทศญี่ปุ่น และ ผศ. ดร.บังอร เทพเทียน รักษาการประธานหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต และหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิทยาการเสพติด สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ณ ห้องกระแสชนะวงศ์ และระบบออนไลน์ Zoom Meeting และ Facebook Live การบรรยายดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัย เรื่องนโยบายสิ่งเสพติดการตอบสนองทางกฎหมายและการบังคับใช้กฎหมายในระบบยุติธรรม: การเปรียบเทียบข้ามชาติระหว่างประเทศไทยกับญี่ปุ่นปีที่ 3 โดยความร่วมมือสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และ Ryukoku University ประเทศญี่ปุ่น ในการศึกษาเปรียบเทียบนโยบาย และกลวิธีในการป้องกัน การควบคุมและแก้ปัญหาการใช้สารเสพติด เพื่อจัดทำข้อเสนอทางยุทธศาสตร์การจัดการกับปัญหายาเสพติดทั้งในรูปแบบของกระบวนการยุติธรรมกระแสหลัก และกระบวนการยุติธรรมทางเลือก ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยจากคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศไทย และญี่ปุ่น (NRCT-JSPS)