สถาบันฯ ให้การต้อนรับคณะจาก Center of Global Health, Osaka University

28-29 สิงหาคม 2566

วันที่ 28-29 สิงหาคม 2566 รศ. ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการมหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยคณาจารย์ประจำสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน นำโดย รศ. ดร.ชีระวิทย์ รัตนพันธ์ ประธานหลักสูตร Doctor of Philosophy Program in Health and Sustainable Development รศ. ดร.อรพินท์ เล่าซี้ ประธานหลักสูตร Master of Primary Health Care Management พร้อมด้วยบุคลากรจากหลายส่วนงานในสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ให้การต้อนรับคณะจาก Center of Global Health, Osaka University ประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย Prof. Dr. Ken Nakata, M.D. Director of Center of Global Health, Osaka University, Dr. Daisaku Nakatani, M.D., Vice Director and Associate Professor และ Dr. Rie Ogasawara, Vice Director and Specially Appointed Lecturer ณ ห้องประชุมกระแส ชนะวงศ์ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสนี้ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนได้มีการจัดบรรยายประวัติความเป็นมาของมหาวิทยาลัยมหิดลสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนและกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นโดย AUN-HPN/ MUGH ให้แก่คณะผู้เยี่ยมชมได้ทราบ โดยทั้งสองฝ่ายได้หารือถึงความเป็นไปได้และแนวทางความร่วมมือทางด้านวิชาการผ่านงานการศึกษาและงานวิจัย นอกจากนี้ สำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN ได้มีการประชุมหารือร่วมกับคณะจาก Osaka University เรื่องโอกาสในการประชาสัมพันธ์และขยายผลการเข้าร่วมระบบประเมิน Healthy ไปยังเครือข่ายมหาวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งหารือการเตรียมการจัดประชุม 8th AUN-HPN International Advisory Committee (IAC) Meeting ที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2566 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น Osaka University ถือเป็นหนึ่งในสมาชิกสมทบของเครือข่าย AUN-HPN ที่มุ่งเน้นการสร้างเสริมสุขภาพในมหาวิทยาลัยในภูมิภาคอาเซียนอย่างยั่งยืนและมีคุณภาพ ตามกรอบแนวทางของมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพในภูมิภาคอาเซียน (AUN Healthy University Framework: HUF)