สถาบันฯ ประชุมสร้างความร่วมมือกับ Juntendo University

4 ตุลาคม 2566

วันที่ 4 ตุลาคม 2566 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รศ. ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยคณาจารย์เข้าพบ Prof. Dr. Motoyuki Yuasa และคณาจารย์จาก Faculty of International Liberal Arts and Department of Global Health Research, Graduate School of Medicine, Juntendo University, Tokyo, Japan เพื่อหารือในการสร้างความร่วมมือทางด้านการศึกษาด้านการทำ Double Degree ในหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสุขภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืน (หลักสูตรนานาชาติ) ตลอดจนการแลกเปลี่ยนนักศึกษาร่วมกัน ณ Juntendo University ประเทศญี่ปุ่น Juntendo University เป็นมหาวิทยาลัยแพทย์เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น และมีความโดดเด่นในด้านการแพทย์ โดยสถาบันฯ และ Juntendo University ได้จัดหลักสูตรฝึกงานร่วมกับสถาบันให้แก่ นักศึกษาแพทย์ พยาบาล และสาธารณสุข จากญี่ปุ่น ร่วมกันกว่า 20 ปี โดยการหารือในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาแล้วยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในทุกพันธกิจให้เข้มแข็งมากขึ้นอีกด้วย