ภาษาไทย English Intranet ITA

คณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) ประชุมเตรียมการจัดเวทีเสวนาร่วมในงานประชุม Global Health Congress 2023 ณ มหาวิทยาลัยโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

1 พฤศจิกายน 2566

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 สำนักงานเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน ด้านเครือข่ายการสร้างเสริมสุขภาพ (ASEAN University Network – Health Promotion Network (AUN-HPN) จัดประชุมคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) เพื่อติดตามความก้าวหน้าการประเมิน HURS Version 2023 และเตรียมการจัดเวทีเสวนา AUN-HPN Joint Symposium หัวข้อ "Pathways to Sustainable Universities: Best Practices from AUN-HPN และ HURS" ในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ Global Health Congress 2023 ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2566 ณ มหาวิทยาลัยโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร. ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN นายแพทย์วิวัตน์ โรจนพิทยากร อดีตเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN และนายธีรพันธุ์ วิมลสาระวงค์ ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีสารสนเทศ และทีมคณะทำงานร่วมประชุมหารือ ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ ชั้น 2 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting การประชุมครั้งนี้ คณะทำงานฯได้ระดมความคิดเห็นในการวางแผนจัดทำ Data Verification ของแต่ละมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมประเมิน HURS Version 2023 ในระหว่างวันที่ 15 สิงหาคม – 16 พฤศจิกายน 2566 ให้แล้วเสร็จตามแผนงานที่กำหนด ซึ่งในปีนี้กำหนดให้แต่ละมหาวิทยาลัยได้รับการตรวจสอบข้อมูลจากผู้ประเมิน (reviewers) แห่งละ 2 ท่าน และผ่านการตรวจสอบข้อมูลจากผู้ประเมินในขั้นตอนสุดท้ายอีก 1 ครั้ง เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วนตามเกณฑ์ประเมิน เพื่อจัดทำรายงานผลการให้คะแนนการเป็นมหาวิทยาลัยสุขภาวะ (Healthy University) ต่อไป นอกจากนี้ ที่ประชุมได้หารือการเตรียมการจัดเวทีเสวนา AUN-HPN Joint Symposium หัวข้อ "Pathways to Sustainable Universities: Best Practices from AUN-HPN และ HURS" ในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ Global Health Congress 2023 ที่ได้รับการรับรองให้เป็น “หนึ่งในงานเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ 50 ปี ASEAN-Japan” ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ณ มหาวิทยาลัยโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น