ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันฯ ร่วมแสดงความยินดีกับ นายแพทย์พงศ์เกษม ไข่มุกด์ เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งอธิบดีกรมสุขภาพจิต

3 พฤศจิกายน 2566

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงจุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ ร่วมแสดงความยินดีกับ นายแพทย์ พงศ์เกษม ไข่มุกด์ เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งอธิบดีกรมสุขภาพจิต ณ กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข นอกจากนี้ สถาบันฯ ได้ร่วมหารือถึงทิศทางการขับเคลื่อนนโยบายด้านสุขภาพจิต ได้แก่ 1) การพัฒนา Adversity Quotient (AQ) ในเด็ก 2) การป้องกัน และรักษาผู้ติดยาเสพติดและสุขภาพจิต โดยเฉพาะ Serious Mental Illness and Violence (SMIV) ตลอดจนได้รับข้อเสนอแนะการพัฒนาความร่วมมือในการดำเนินงานทางวิชาการในด้านสุขภาพจิต ในระดับชุมชน และโรงเรียน ที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ด้านการวิจัยของสถาบันฯ