ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันฯ ให้การต้อนรับ Universiti Sains Malaysia และ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

14 พฤศจิกายน 2566

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และรองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยคณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร. น.สพ.อนุวัตน์ วิรัชสุดากุล อาจารย์ภาควิชาเวชศาสตร์คลินิกและการสาธารณสุข คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ Dr. Ng Siew Kit อาจารย์ Advanced Medical and Dental Institute, Universiti Sains Malaysia ประเทศมาเลเซีย พร้อมด้วยคณาจารย์ และนักศึกษา เพื่อศึกษาดูงานด้าน Global Health ณ ห้อง 2108 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ชีระวิทย์ รัตนพันธ์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสุขภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืน (หลักสูตรนานาชาติ) ได้นำเสนอการดำเนินงานด้าน Global Health ของสถาบันฯ นอกจากนี้ ดร. อรวรรณ ขวัญศรี นักวิจัย และนายวิชชุกร สุริยะวงศ์ไพศาล นักปฏิบัติการวิจัย ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับการจัดตั้ง WHO Collaborating Center ตลอดจนการสร้างความร่วมมือในอนาคตร่วมกันระหว่าง สถาบันฯ และ Universiti Sains Malaysia อีกด้วย