ภาษาไทย English Intranet ITA

สำนักงานเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ (AUN-HPN) ร่วมกับ Center for Global Health มหาวิทยาลัยโอซาก้า จัดการประชุม The 8th AUN-HPN International Advisory Committee (IAC) Meeting

24 พฤศจิกายน 2566

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และประธานคณะกรรมการที่ปรึกษานานาชาติในเครือข่าย AUN-HPN เปิดการประชุม the 8th AUN-HPN International Advisory Committee (IAC) Meeting โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน นายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ดร.ณัฐพันธุ์ ศุภกา ผู้อำนวยการสำนักภาคีสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดลและประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN และรักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN ผู้แทนจาก ASEAN University Network Secretariat พร้อมด้วย 16 มหาวิทยาลัยจากกลุ่มประเทศอาเซียนและประเทศญี่ปุ่น จำนวนทั้งสิ้น 45 ท่าน เดินทางมาเข้าร่วมการประชุม ณ Chidori Meeting Room โรงแรม Hotel Metropolitan Edmont Tokyo กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น การประชุมครั้งนี้ จัดขึ้นโดย สำนักงานเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ (AUN-HPN) ร่วมกับ Center for Global Health มหาวิทยาลัยโอซาก้า (เจ้าภาพร่วม) ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสมาชิกสมทบในเครือข่าย AUN-HPN ประเด็นสำคัญของการประชุม The 8th AUN-HPN International Advisory Committee (IAC) ได้แก่ การรายงานผลการดำเนินงานของเครือข่าย AUN-HPN การหารือและแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการดำเนินงานด้านการส่งเสริมสุขภาพของมหาวิทยาลัยสมาชิก การรายงานผลการสมัครเข้าร่วมระบบประเมิน Healthy University Rating System (HURS) ของมหาวิทยาลัยในภูมิภาคอาเซียน การถอดบทเรียนจากต้นแบบในประเทศไทย: เครือข่ายมหาวิทยาลัยไทยเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ (TUN-HPN) พร้อมทั้งต้อนรับมหาวิทยาลัยสมทบรายใหม่ของ AUN-HPN จำนวน 3 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาพพร้อมกับเครือข่ายต่อไป