ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันฯ ให้การต้อนรับองค์การแรงงานระหว่างประเทศ

18 ธันวาคม 2566

วันที่ 18 ธันวาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร รองศาสตราจารย์ ดร.อรพินท์ เล่าซี้ ประธานหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) และคณาจารย์ ให้การต้อนรับ Ms. Marielle Phe Goursat; Program Manager จาก องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (International Labour Organization; ILO) เพื่อประชุมร่วมกันเกี่ยวการดำเนินงานและความก้าวหน้าของหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) Special Track on Social Health Protection และวางแผนการดำเนินงานร่วมกันในด้านการศึกษา และด้านวิชาการในอนาคต ตลอดจนร่วมพูดคุยกับนักศึกษาในหลักสูตรฯ ดังกล่าว ณ ห้องกระแส ชนะวงศ์ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (International Labour Organization; ILO) ได้ลงนามร่วมกันในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือวิชาการเพื่อเปิดหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) Special Track on Social Health Protection เพื่อพัฒนาการวิเคราะห์ในประเด็นสาธารณสุขมูลฐาน (Primary Health Care) และ การคุ้มครองสุขภาพทางสังคม (Social Health Protection)เพื่อให้นักศึกษาได้รับทักษะที่จำเป็นในการจัดทำแผนการคุ้มครองสุขภาพทางสังคมที่เหมาะสมและสนับสนุนการปฏิรูปนโยบายด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้อง โดยองค์การแรงงานระหว่างประเทศได้สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาในหลักสูตรดังกล่าวฯ