ภาษาไทย English Intranet ITA

AUN-HPN เข้าร่วมการประชุมกำกับทิศฯ ครั้งที่ 4/2566

8 มกราคม 2567

วันที่ 8 มกราคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN และรักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน พร้อมด้วย ทีมสำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการกำกับทิศทางการสนับสนุนการสร้างภาคีเครือข่ายและวิเทศสัมพันธ์ (สสส.) ครั้งที่ 4/2566 เพื่อรายงานความก้าวหน้าและผลลัพธ์การดำเนินงานโครงการ AUN-HPN ระยะที่ 3 ครั้งที่ 1 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 66 จนถึงปัจจุบัน ต่อคณะกรรมการกำกับทิศ (สสส.) ซึ่งเครือข่าย AUN-HPN ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ตามแผนงานการส่งเสริมและพัฒนามหาวิทยาลัยในภูมิภาคอาเซียนให้เป็นมหาวิทยาลัยสุขภาวะ เช่น การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ HURS workshop การประชุม AUN-HPN International Advisory Committee Meeting และ Global Health Congress เป็นต้น ในการนี้ คณะกรรมการกำกับทิศฯ (สสส.) ได้แสดงทัศนะในการสนับสนุนการดำเนินการของเครือข่าย AUN-HPN และให้ข้อเสนอแนะต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงาน โดยเน้นย้ำถึงประเด็นสำคัญดังนี้ • การพิจารณาขยายขอบเขตการดำเนินงานของเครือข่ายที่อาจมุ่งเป้ากลุ่มเป้าหมายที่สำคัญในสถานการณ์ปัจจุบัน เช่น สุขภาพจิตของนักศึกษาในคณะ/สถาบัน ซึ่งมีอัตราเข้าข่ายภาวะซึมเศร้าสูง • การขยายขอบเขตการดำเนินงานให้เชื่อมโยงสู่ชุมชน สังคม และภาคีส่วนอื่น ๆ ต่อไป • การเสริมสร้างความร่วมมือกับเครือข่ายอื่น ๆ ทั้งในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค ระดับอาเซียนอย่างเป็นรูปธรรม สำหรับข้อเสนอแนะของคณะกรรมการกำกับทิศ (สสส.) นั้น เครือข่าย AUN-HPN จะนำไปพิจารณาและดำเนินการปรับปรุงการดำเนินงานของเครือข่ายให้สอดคล้องกับข้อเสนอแนะดังกล่าว เพื่อพัฒนาเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพและบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้