สถาบันฯ จัดหลักสูตร Mini M.M. in Health รุ่นที่ 38 ครั้งที่ 2

5 มกราคม 2567

วันที่ 5-6 มกราคม 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูง ด้านสาธารณสุข รุ่นที่ 38 ครั้งที่ 2 โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ คำนวณ อึ้งชูศักดิ์ ที่ปรึกษากรมควบคุมโรค บรรยายในหัวข้อ หลักระบาดวิทยาสำหรับนักบริหารสาธารณสุข นายแพทย์ พิเชฐ บัญญัติ รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ บรรยายในหัวข้อ หลักการวางแผนเชิงกลยุทธ์สู่ความเป็นเลิศในการพัฒนาระบบสุขภาพ และแผนกลยุทธ์สู่การปฏิบัติเพื่อการพัฒนาระบบสุขภาพ นอกจากนี้ ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย นายแพทย์พิเชฐ บัญญัติ รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ (ระดับ 11) นายแพทย์เกษม เวชสุทธานนท์ ผู้อานวยการสถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง กรมอนามัย นายแพทย์สมพงษ์ ชัยโอภานนท์ ผู้ทรงคุณวุฒิ กรมอนามัย  และนายแพทย์กิตติพงศ์ แซ่เจ็ง นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ (ด้านส่งเสริมสุขภาพ) ในการวิพากษ์โครงร่างวิจัย (Research Proposal Critique) ที่นำเสนอโดยผู้เข้าร่วมการอบรม ซึ่งในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงใจ บรรทัพ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรฯ ให้การต้อนรับวิทยากร พร้อมสรุปบทเรียนและแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้เข้ารับการอบรม ณ ห้องประชุมแกรนด์บอลรูม ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล