สถาบันฯ อาเซียน เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่อง คุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน

22 มกราคม 2567

วันที่ 22 มกราคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการอบรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment, ITA) ให้กับบุคลากรสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน จำนวน 45 คนโดยได้รับเกียรติจากนายอวยชัย อิสรวิริยะสกุล ผู้อำนวยการกองกฎหมาย เป็นวิทยากรบรรยาย “การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ” หลักธรรมาภิบาล รวมถึงมาตรฐานทางจริยธรรมของเจ้าหน้าที่ ณ ห้องประชุมบุญศิริ อาคารฝึกอบรม สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน การบรรยายครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้บุคลากรของสถาบันฯ ได้ทราบถึงข้อกำหนดกฎหมาย และการปฏิบัติงานต่างๆในส่วนของราชการว่าด้วย พ.ร.บ.มาตรฐานทางจริยธรรม พ.ร.บ.การจัดซื้อจัดจ้างและการบริงานพัสดุภาครัฐ พ.ร.บ. วินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ร.บ.การบริหารงานและการให้บริการภาครัฐผ่านระบบดิจิทัล และพ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารราชการ ในปีนี้สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เข้าร่วมการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment, ITA) ระดับส่วนงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ เป็นเครื่องมือเชิงบวกในการพัฒนาด้านคุณธรรม ความโปร่งใส และป้องกันการทุจริตของหน่วยงานภาครัฐ เพื่อให้หน่วยงานสามารถนำผลการประเมินไปพัฒนาเชิงสร้างสรรค์