สถาบันฯอาเซียน ศึกษาดูงานและรายงานความก้าวหน้าของนักศึกษาหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต สาขา Social Health Protection ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO)

24 มกราคม 2567

วันที่ 24 มกราคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล นำนักศึกษาหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต สาขา Social Health Protection เข้าศึกษาดูงานในการดำเนินงานและบริบทของ ILO และเสริมสร้างความร่วมมือทางวิชาการ โดยมี Mr. Oktavianto Pasaribu, Deputy Director, ILO Country Office for Thailand, Cambodia and Lao People’s Democratic Republic and Acting Director of the ILO Decent Work Technical Support Team for East and South-East Asia and the Pacific and และ Ms.Marielle Phe Goursat, ILO Programme Manager ให้การต้อนรับ ในโอกาสนี้ผู้เชี่ยวชาญขององค์การแรงงานระหว่างประเทศประจำประเทศไทยได้บรรยายพิเศษในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ Social Health Protection ทั้งนี้สถาบันฯอาเซียนได้รายงานความก้าวหน้าของนักศึกษาจากภูมิภาคเอเซีย แปซิฟิก ที่กำลังศึกษาในหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต สาขา Social Health Protection ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจาก ILO พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และวางแผนพร้อมขยายความร่วมมือในระยะต่อไปกับคณะจากสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ณ สำนักงานองค์การแรงงานระหว่างประเทศ อาคารสหประชาชาติ กรุงเทพฯ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (International Labour Organization; ILO) ได้ลงนามร่วมกันในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือวิชาการในการพัฒนาบุคลากรด้านการคุ้มครองสุขภาพทางสังคม (Social Health Protection) เพื่อให้ได้รับทักษะที่จำเป็นในการจัดทำแผนการคุ้มครองสุขภาพทางสังคมที่เหมาะสมและสนับสนุนการปฏิรูปนโยบายด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้อง โดยองค์การแรงงานระหว่างประเทศได้สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาในหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต สาขา Social Health Protection ของสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน อย่างต่อเนื่อง