สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย จัดอบรมหลักสูตร Mini M.M. in Health รุ่นที่ 38 ครั้งที่ 3

2 กุมภาพันธ์ 2567

วันที่ 2- 4 กุมภาพันธ์ 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูง ด้านสาธารณสุข รุ่นที่ 38 ครั้งที่ 3 ณ ห้องประชุมแกรนด์บอลรูม ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดลโดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ (กิตติคุณ) นายแพทย์ ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บรรยายหัวข้อ หลักการและการประยุกต์เศรษฐศาสตร์สาธารณสุขสำหรับผู้บริหารสาธารณสุข รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายหัวข้อ เทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับนักบริหารสาธารณสุขระดับสูง แพทย์หญิงปิยวรรณ ลิ้มปัญญาเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล บรรยายหัวข้อ การพัฒนาคุณภาพและบริหารความเสี่ยงสำหรับนักบริหารนายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร อดีตเลขาธิการ ASEAN University Network – Health Promotion บรรยายหัวข้อ สาธารณสุขสุขภาพโลกและกลยุทธ์การขับเคลื่อนนโยบายสุขภาพ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธารา ที่ปรึกษาคณบดีคณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี บรรยายหัวข้อ การบริหารโรงพยาบาลสำหรับนักบริหารสาธารณสุข นอกจากนี้ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ รองศาสตราจารย์ ดร. ปิยะพงษ์ จันทร์ใหม่มูล อาจารย์ประจำสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงใจ บรรทัพ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรฯ บรรยายหัวข้อ การพัฒนาโครงการกลุ่ม พร้อมให้ข้อเสนอแนะเทคนิคการจัดทำแผนกลยุทธ์ รวมถึงให้การต้อนรับวิทยากรและผู้เข้ารับการอบรม