สถาบันฯ จัดกิจกรรมวิชาการภายใต้หัวข้อ “รูปแบบการผลักดันผลงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรมสู่การใช้ประโยชน์”

13 กุมภาพันธ์ 2567

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ภายใต้หัวข้อ “รูปแบบการผลักดันผลงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรมสู่การใช้ประโยชน์” โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร. ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม รองศาสตราจารย์ ดร. มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ พร้อมด้วยคณะวิทยากรจาก iNT และบุคลากรจากสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เข้าร่วมการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อระบุแนวทางการดำเนินงานด้านวิจัยและวิชาการ พร้อมทั้งสร้างความเข้าใจและโอกาสในการบุกเบิกการสร้างนวัตกรรมจากวิจัยและวิชาการของสถาบันฯ เชิงพาณิชย์ ณ ห้อง 2106 อาคารฝึกอบรม นอกจากนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ และรองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล จะได้นำเสนอทิศทางการขับเคลื่อนงานสุขภาพระดับปฐมภูมิ (Primary Health Care) ที่จะพัฒนาเป็นชุดบริการแบบองค์รวมสำหรับการสร้างเสริมและป้องกันโรคในโรงเรียนแล้ว อีกทั้ง คณะวิทยากรจาก iNT ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับทิศทางการสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานในภาครัฐและเอกชน พร้อมทั้งฉายภาพโอกาสในการพัฒนางานวิจัยและ/หรือวิชาการของส่วนงาน เพื่อการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ทั้งในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ และการให้บริการ