สำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN เตรียมความพร้อมจัด IAC ครั้งที่ 6

17 กันยายน 2563

วันที่ 17 กันยายน 2563 ศาสตราจารย์วุฒิคุณ นายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร เลขาธิการ AUN-HPN ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์วิชช์ เกษมทรัพย์ รองผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และรองเลขาธิการ AUN-HPN รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ศักดา อาจองค์ วัลลิภากร ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ ซึ่งได้รับมอบหมายจากท่านผู้อำนวยการสถาบันฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพ.ภูดิท เตชาติวัฒน์ เข้าประชุมร่วมกับ Assoc. Prof. Daisaku Nakatani - Head of Global Clinical Research Support Group, Department of Medical Innovation, Osaka University Hospital, Prof.Ken Nakata - Director of Center for Global Health และทีมงานของ Osaka University ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในการจัดประชุม International Advisory Committee (IAC) ครั้งที่ 6 โดยการประชุมในวันนี้ นอกจากจะเป็นการพบและทำความรู้จักกัน เรียนรู้ขอบข่ายงาน Global health ของทั้งสองฝ่ายที่ทำอยู่เป็นครั้งแรกแล้ว ยังมีการปรึกษาหารือกันใน 3 หัวข้อใหญ่ ได้แก่ 1) วันที่และเวลาในการจัดประชุม (Date and venue) 2) วาระการประชุม (Tentative Program) และ 3) การจัดเตรียมความพร้อมของทั้งสองฝ่าย รวมถึงระบบที่จะใช้ในการประชุม IAC ออนไลน์ (Operation) ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารอำนวยการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล