สถาบันฯ ร่วมงานครบรอบ 15 ปี ความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยมหิดล และ Dhulikhel Hospital, Kathmandu University

23 มีนาคม 2567

วันที่ 21 - 24 มีนาคม 2567 ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมทีมบริหารเดินทางไปศึกษาดูงานในโครงการเยี่ยมชมศึกษาดูงานและพัฒนาต่อยอดความร่วมมือทางวิชาการ กับ Kathmandu University  และ Dhulikhel hospital สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล เนื่องในโอกาส 15 ปี แห่งความสัมพันธ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทั้ง 2 สถาบัน เพื่อต่อยอดความร่วมมือที่มีอยู่เดิม พร้อมเสริมสร้างพัฒนาความร่วมมือใหม่ และพบปะศิษย์เก่าเพื่อให้เกิดความร่วมมืออย่างยั่งยืน ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน พร้อมด้วย  รองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะพงษ์ จันทร์ใหม่มูล อาจารย์ประจำกลุ่มสาขาวิชาพัฒนาสุขภาพ ร่วมโครงการศึกษาดูงาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และต่อยอดความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย และการแลกเปลี่ยนนักศึกษาร่วมกัน รวมถึงเข้าพบปะเครือข่ายศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลจากสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาลที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย บุคลากรจากองค์กรภาครัฐจากสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล กว่า 200 คน ณ Kathmandu University  และ Dhulikhel hospital สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล