สถาบันฯ ร่วมประชุมคัดเลือกโรงเรียนต้นแบบสำหรับโครงการอาหารกลางวัน

27 มีนาคม 2567

วันที่ 27 มีนาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. กิตติ สรณเจริญพงศ์ อาจารย์ประจำสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และหัวหน้าโครงการอาหารกลางวันฯ ร่วมกับ นางสาวสุชาดา สภาพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) กระทรวงศึกษาธิการ นายศรายุทธ ธิศรีชัย ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนเพื่อโครงการอาหารกลางวัน มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) และ คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ประชุมการคัดเลือกโรงเรียนต้นแบบจากทั่วประเทศ เพื่อเข้าร่วมโครงการการพัฒนาหลักสูตร การเสริมสร้างความเข้มแข็ง และความยั่งยืนของโรงเรียนต้นแบบสำหรับโครงการอาหารกลางวัน ในโรงเรียนประถมสังกัด สพฐ ซึ่งโครงการนี้มีระยะเวลาในการดำเนินการ 5 ปี และผลของโครงการนี้จะใช้สำหรับการขับเคลื่อนนโยบายโครงการอาหารกลางวันเพื่อความยั่งยืนในหลากหลายมิติ รวมทั้งเพื่อให้เด็กไทยเติบโตอย่างมีคุณภาพ