มหาวิทยาลัยมหิดล โดยสถาบันพัฒนาสุขภาพอเซียน ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เพื่อร่วมขับเคลื่อนระบบสุขภาพไทยและระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

11 เมษายน 2567

วันที่ 11 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยมหิดล โดยสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกันเพื่อร่วมขับเคลื่อนการพัฒนาวิชาการระบบสุขภาพไทยและระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ โดยได้รับเกียรติจาก ศ. นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และนพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เป็นประธานลงนามในบันทึกข้อตกลง โดยมี รศ. ดร. ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน พญ.ลลิตยา กองคำ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ร่วมลงนามในฐานะพยาน ณ ห้องกระแส ชนะวงศ์ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล โดยบันทึกข้อตกลงดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อร่วมขับเคลื่อนงานด้านวิชาการด้านระบบสุขภาพไทยและระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติให้มีความเข้มแข็งและยั่งยืน ตลอดจนร่วมกันพัฒนาศักยภาพการดำเนินงาน และเผยแพร่องค์ความรู้ด้านการวิจัย และนวัตกรรมเพื่อนำไปสู่ประโยชน์ทั้งเชิงนโยบายและเชิงสาธารณะ ต่อไป