ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย จัดอบรมหลักสูตร Mini M.M. in Health รุ่นที่ 39

11 พฤษภาคม 2567

วันที่ 11 – 12 พฤษภาคม 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูง ด้านสาธารณสุข รุ่นที่ 39 ครั้งที่ 1 โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ พิเชฐ บัญญัติ รองอธิบดี กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ บรรยายหัวข้อ "การพัฒนาโครงร่าง หลักการ และวิธีปฏิบัติในกระบวนการวิจัย (research processes)" อาจารย์สนธยา ศรีเวียงธวัช ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการพูดและบุคลิกภาพ บรรยายหัวข้อ "การพูดในที่ชุมชนและบุคลิกภาพที่ดีของผู้บริหาร" นายแพทย์อำนวย กาจีนะ นายกสมาคมนักบริหารโรงพยาบาลประเทศไทย บรรยายหัวข้อ "ระบบการจัดการการป้องกันการบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจร" และผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.ชัยวัฒน์ วงศ์อาษา กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายหัวข้อ "Teamwork: การสร้างทีมงานเพื่อผลงานที่เป็นเลิศ สำหนับนักบริหารด้านสาธารณสุข" นอกจากนี้ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ และ รองศาสตราจารย์ ดร. ปิยะพงษ์ จันทร์ใหม่มูล อาจารย์ประจำสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร ฯ ร่วมสรุปบทเรียนและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ รวมถึงให้การต้อนรับวิทยากรและผู้เข้ารับการอบรม ณ ห้องประชุม ชั้น 2 สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยมหิดล