ภาษาไทย English Intranet ITA

AUN-HPN จัดประชุมคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ครั้งที่ 16

19 มิถุนายน 2567

วันที่ 19 มิถุนายน 2567 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนและเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ครั้งที่ 16 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนและรองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN พร้อมด้วย ดร.ณัฐพันธุ์ ศุภกา ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาภาคีสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) คณะกรรมการอำนวยการฯ และผู้แทนจากส่วนงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุมฯ ณ ห้องประชุมกระแส ชนะวงศ์ ชั้น 2 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting Platform การประชุมคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN จัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกำหนดทิศทางการดำเนินงานของเครือข่าย AUN-HPN และให้ข้อเสนอแนะในประเด็นต่าง ๆ เพื่อให้การดำเนินกิจกรรมของเครือข่าย AUN-HPN บรรลุวัตถุประสงค์ อีกทั้งเพื่อพิจารณาและร่วมลงมติ อนุมัติการเข้ารว่มเป็นสมาชิกสมทบของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในเครือข่าย AUN-HPN (AUN-HPN Associate Membership) ซึ่งการประชุมครั้งนี้ประกอบด้วยวาระการประชุมที่สำคัญ อาทิ 1. ผลจากการประชุม AUN-HPN International Advisory Committee Meeting และ AUN-HPN Joint Symposium ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 2. การรายงานผลการเปิดระบบประเมิน Healthy University Rating System (HURS) 2023 3. ผลการจัดงานประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพระดับชาติ ครั้งที่ 2 และประเด็นอื่น ๆ ในการนี้ ที่ประชุมได้หารือร่วมกันเพื่อพิจารณารับรองมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาและมหาวิทยาลัยรังสิตที่ให้ความสนใจสมัครเข้าเป็นสมาชิกสมทบของเครือข่าย AUN-HPN พร้อมทั้งได้เสนอแนะแนวทางการพัฒนาเครือข่ายมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพให้มีความเข้มแข็ง พร้อมขับเคลื่อนนโยบายมหาวิทยาลัยสุขภาวะผ่านการนำกรอบแนวทางมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพ (Healthy University Framework; HUF) ไปปรับใช้และเข้าร่วมระบบการประเมิน Healthy University Rating System (HURS)