ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการศึกษาดูงาน Universal Coverage and Thailand Health Care System สำหรับ Community Partner International (CPI)

24 มิถุนายน 2567

วันที่ 24 มิถุนายน 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ดำเนินการจัดศึกษาดูงานด้าน Universal Coverage and Thailand Health Care System สำหรับ Community Partner International (CPI) โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ กล่าวต้อนรับบุคลากรจาก Community Partner International จำนวน 23 คน ที่เข้าร่วมการศึกษาดูงานด้านสิทธิการรักษาพยาบาลที่รัฐจัดให้ และระบบการให้บริการสาธารณสุขของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 24 - 28 มิถุนายน 2567 ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายแพทย์ศุภกิจ ศิริลักษณ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) บรรยายเรื่อง Thailand Health System Profile และ นายประสิทธิ์ พิริยะไพบูลย์ หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนาวิชาการและนวัตกรรม กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ บรรยายหัวข้อ Capacity Development Process and Village Health Volunteer’s role in order to enhance care ในการศึกษาดูงานดังกล่าว บุคลากรจาก Community Partner International จะได้ศึกษาดูงานระบบให้บริการสุขภาพของจังหวัดราชบุรี อาทิ โรงพยาบาลราชบุรี โรงพยาบาลแม่และเด็กจังหวัดราชบุรี สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 จังหวัดราชบุรี และโรงพยาบาลวัดเพลง เพื่อศึกษาระบบบริการสุขภาพและแนวทางปฏิบัติ รวมทั้งแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กับวิทยากรในพื้นที่