ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล หารือความร่วมมือกับกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ

1 กรกฏาคม 2567

วันที่ 1 กรกฏาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล เข้าพบร้อยโทสรวุฒิ ปรีดีดิลก อัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ ปฏิบัติราชการทางกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยทั้งสองฝ่ายได้หารือความร่วมมือระหว่างกรมความร่วมมือระหว่างประเทศและสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ในประเด็นการพัฒนาสมรรถนะบุคลากรด้านสุขภาพในพื้นที่ชายแดน ผ่านการอบรมระยะสั้น (Mini MM) หลักสูตรเกี่ยวกับ Primary Health Care to Enhance Border Health การสนับสนุนการศึกษาของในกลุ่ม LMICs ทั้ง CLMV และ African countries และการขับเคลื่อนการวิจัยหรือความร่วมมือในการพัฒนาระบบสุขภาพ เพื่อป้องกันโรคติดต่ออุบัติใหม่ข้ามพรมแดน (Transboundary Emerging Infectious Diseases) ของภูมิภาคอาเซียน โดยมีนางสาวสุดารัตน์ อุ่นชัยยา หัวหน้ากลุ่มงานบริหารทุนศึกษา พร้อมด้วยจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจากกรมความร่วมมือระหว่างประเทศและสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดลเข้าร่วมด้วย ณ ห้องประชุม กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ