ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนจัดอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) รุ่นที่ 41 ครั้งที่ 2

7-8 กันยายน 2567

วันที่ 7-8 กันยายน 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนจัดอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) รุ่นที่ 41 สัญจรเขตสุขภาพที่ 6 ครั้งที่ 2 โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายในหัวข้อเทคโนโลยีและสารสนเทศสำหรับผู้บริหารสาธารณสุข แพทย์หญิงปิยวรรณ ลิ้มปัญญาเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล บรรยายในหัวข้อ การพัฒนาคุณภาพและบริหารความเสี่ยงสำหรับนักบริหารสาธารณสุข และ รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการร่วมกับรองศาสตราจารย์ ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร วิทยากรให้คำปรึกษาการพัฒนาแผนกลยุทธ์เพื่อการพัฒนาระบบสุขภาพในพื้นที่ วันที่ 8 กันยายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยวัฒน์ วงศ์อาษา อาจารย์ประจำคณะสาธารณสุข มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายในหัวข้อ Teamwork : การสร้างทีมงานเพื่อผลงานที่เป็นเลิศ สำหรับนักบริหารด้านสาธารณสุข และ ศ. (กิตติคุณ) นายแพทย์ภิรมย์ กมลรัตนกุล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บรรยายในหัวข้อ หลักและการประยุกต์เศรษฐศาสตร์สาธารณสุขสำหรับผู้บริหาร ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ และรองศาสตราจารย์ ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร ให้การต้อนรับและสรุปบทเรียนและแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้เข้าร่วมอบรมจากสำนักงานเขตสุขภาพที่ 6 จำนวน 85 คน ณ โรงแรม ทรีซิกตี้ไฟว์ ควอเตอร์ จังหวัดชลบุรี