ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนจัดอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) รุ่นที่ 43 ครั้งที่ 2

10-12 กันยายน 2567

วันที่ 10-12 กันยายน 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทยและสำนักงานเขตสุขภาพที่ 2 จัดหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) รุ่นที่ 43 สัญจรเขตสุขภาพที่ 5 ครั้งที่ 2 ในโอกาสนี้ วันที่ 10 กันยายน 2567 ได้รับเกียรติจากนายแพทย์พิเชฐ บัญญัติ รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ บรรยายพร้อมฝึกปฏิบัติ เรื่อง หลักการวางแผนเชิงกลยุทธ์สู่ความเป็นเลิศในการพัฒนาระบบสุขภาพ และการนำแผนกลยุทธ์สู่การปฏิบัติเพื่อการพัฒนาระบบสุขภาพ สำหรับวันที่ 11 กันยายน 2567 ได้รับเกียรติจากนายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาสำนักงานเลขาธิการ ASEAN University Network – Health Promotion บรรยายเรื่อง สุขภาพโลกและกลยุทธ์การขับเคลื่อนนโยบายสุขภาพ รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายเรื่อง เทคโนโลยีและสารสนเทศสำหรับผู้บริหารสาธารณสุข และวันที่ 12 กันยายน 2567 ได้รับเกียรติจากแพทย์หญิงปิยวรรณ ลิ้มปัญญาเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล บรรยายเรื่อง การพัฒนาคุณภาพและบริหารความเสี่ยงสำหรับนักบริหารสาธารณสุข โดยช่วงบ่าย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บังอร เทพเทียน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงใจ บรรทัพ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาพัฒนาสุขภาพ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็น แผนกลยุทธ์เพื่อการพัฒนางานในระบบสุขภาพ ให้กับผู้เข้าร่วมการอบรม ซึ่งประกอบด้วย แพทย์ พยาบาล นักวิชาการด้านสุขภาพ ในสังกัดสำนักงานเขตสุขภาพที่ 5 จากจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 77 คน ณ โรงแรมไมด้า แกรนด์ ทวารวดี นครปฐม