ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ปิดการฝึกอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) รุ่นที่ 39 พร้อมมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จหลักสูตร

20 ตุลาคม 2567

วันที่ 20 ตุลาคม 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย เป็นประธานกล่าวปิดการอบรมและมอบประกาศนียบัตร หลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) หรือ Mini Master of Management in Health รุ่นที่ 39 พร้อมกันนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะพงษ์ จันทร์ใหม่มูล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายยุทธศาสตร์และวิเทศสัมพันธ์กล่าวแสดงความยินดีแก่ผู้สำเร็จการฝึกอบรม จำนวน 60 คน ประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล เภสัชกร นักวิชาการด้านสาธารณสุข นอกจากนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 2 มอบรางวัลแก่ผู้เข้าร่วมการฝึกอบรม ในโอกาสนี้ แพทย์หญิงสุมิษตษิ์ตรา ปิยะณัตดิ์กูล จากโรงพยาบาลราชวิถี ประธานรุ่น 39 เป็นผู้แทนกล่าวขอบคุณสถาบัน ฯ สมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย วิทยากร ตลอดจนผู้จัดหลักสูตรทุกท่าน โดยก่อนพิธีปิดการฝึกอบรม หลักสูตร Mini M.M. in Health ได้จัดให้มีการนำเสนอโครงงานกลุ่ม "แผนยุทธศาสตร์สำหรับการบริหารด้านสาธารณสุข" และมีผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ ดร.นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 2 นายแพทย์เกษม เวชสุทธานนท์ และรองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะพงษ์ จันทร์ใหม่มูล ให้ข้อเสนอแนะเพื่อนำไปสู่การต่อยอดพัฒนาในพื้นที่ตามบริบทต่าง ๆ และเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2567 ทางหลักสูตร Mini M.M. in Health ได้รับเกียรติจาก ดร.โชค บูลกุล ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) และกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทฟาร์มโชคชัย เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ "การสร้างภาพลักษณ์และการบริหารสมัยใหม่สำหรับผู้บริหารสาธารณสุข" ณ ห้องประชุมแกรนด์บอลรูม ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล