ศาสตราจารย์วุฒิคุณ (Adjunct Professor) ของสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดลได้ให้เกียรติสอนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Webex ในหัวข้อ “ภาวะผู้นำเพื่อการบริหารจัดการที่มีคุณภาพ (Leadership for Effective Management)

29 กันยายน 2563

วันที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 09.00-12.00 น. Prof. Dr. David Briggs, AM. ศาสตราจารย์วุฒิคุณ (Adjunct Professor) ของสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้ทรงคุณวุฒิทางวิชาการที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านระบบบริการสุขภาพปฐมภูมิจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธาน และผู้อำนวยการของ The Hunter New England and Central Coast Primary Care Network องค์กรเอกชนไม่แสวงหากำไรที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลในเครือจักรภพเพื่อการพัฒนาประสิทธิภาพและประสิทธิผลของระบบบริการสุขภาพปฐมภูมิ ได้ให้เกียรติสอนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Webex ในหัวข้อ “ภาวะผู้นำเพื่อการบริหารจัดการที่มีคุณภาพ (Leadership for Effective Management) วิชา ADPM602 Health Service and Primary Health Care Management ของหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต ( Master of Primary Health Care Management) ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2563 นักศึกษารุ่นที่ 35 ทั้ง 11 คน ที่มาจาก 8 ประเทศประกอบด้วย สาธารณรัฐประชาชนลาว พม่า เวียดนาม บังคลาเทศ จีน อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และไทยได้ร่วมเรียนรู้ทั้งในกลุ่มใหญ่และกลุ่มย่อย เพื่อตระหนักถึงความสำคัญของภาวะผู้นำในการใช้ศิลปการบริหารจัดการเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของการบริการสุขภาพ โดยมีผู้สนับสนุนการเรียนรู้ตลอด 3 ชั่วโมงประกอบด้วย ผศ.ดร.นพ.ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนและ ผู้อำนวยการรายวิชา (Course Director) และ ผศ. สมศักดิ์ วงศาวาส อาจารย์และรองผู้อำนวยการรายวิชา (Co-course Director)